Tại sao hạt Chia lại tốt cho sức khoẻ?
Hạt Chia là một loại hạt được mệnh danh là "siêu thực phẩm". Nhiều người chỉ biết rằng hạt Chia có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, chúng có nhiều thuộc tính chữa bệnh và có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Theo các chuyên gia, hạt Chia rất tốt cho da, hệ tiêu hóa, tim, xương, cơ và thậm chí cả sức khoẻ răng miệng. Dưới đây là một số lợi ích mà hạt Chia đem lại nhưng nhiều người lại không biết.
Magiê
2 muỗng canh hạt Chia góp phần vào khoảng 32% lượng magiê hấp thu khuyến nghị hàng ngày.
Chất chống oxy hóa
Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hoá. Nhưng, hạt Chia còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn những loại quả mọng như vậy.
Sắt
Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng rau bina là nguồn cung cấp sắt tốt nhất. Nhưng 2 thìa hạt Chia chứa sắt nhiều gấp 3 lần rau bina.
Kali
Trên thực tế, chuối là một nguồn kali rất tốt. Tuy nhiên, 2 thìa hạt Chia chứa kali nhiều hơn 64% so với chuối.
Axit béo
2 thìa hạt Chia cung cấp cho bạn nhiều axit béo omega 3 hơn cả cá hồi
Canxi
Nhiều người nghĩ rằng, sữa là nguồn cung canxi nhiều nhất. Nhưng, chỉ với 2 thìa hạt Chia, bạn sẽ được cung cấp canxi gấp 5 lần
Chất đạm
Những hạt này cũng chứa nhiều chất đạm. Hãy bao gồm chúng trong chế độ ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn cơ thể.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét